Ngồi trong nhà cũng không thoát được tình trạng sạm nám cháy da, phải làm sao?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu bạn thường xuyên làm việc ở văn phòng và trong nhà mà làn da vẫn đen sạm và nám, đừng nghĩ là bạn không bị tác hại của ánh nắng nhé.
Ngồi trong nhà cũng không thoát được tình trạng sạm nám cháy da, phải làm sao?
Ảnh minh họa

Không chỉ đi trực tiếp dưới nắng thì bạn mới bị ảnh hưởng với tia UV. Vào những giờ nắng xiên nắng gắt, tia UV theo cửa kính, cửa sổ vào trong văn phòng là bình thường. Thế nên ngay khi bạn ở trong nhà, ban công thì vẫn bị ảnh hưởng bởi tia UV. Các đốm nâu, nám, nếp nhăn trên da vẫn hình thành mặc dù bạn tiếp xúc không trực tiếp dưới nắng.

Ánh sáng xanh từ các màn hình điện tử (máy tính, điện thoại, tivi…), đèn Led,  cũng rất nguy hại cho làn da. Ánh sáng xanh gây tăng cường lão hóa, làm da bạn nhanh sạm đen và nhăn nheo. Ánh sáng xanh làm đứt gãy cấu trúc collagen gây oxy hóa nhanh. Ánh sáng xanh cũng làm tăng hắc tố trên da. Những người có làn da dẫm và trung bình bị ảnh hưởng của ánh sáng xanh nhiều hơn những người có nước da trắng.

Tránh tác hại từ trong nhà

Nếu bạn thường xuyên làm việc trong nhà, hãy hạ cửa lúc mặt trời gay gắt, lúc ánh nắng chiếu xiên vào nhà.

Tắt các thiết bị khi không cần thiết, đặc biệt máy tính và điện thoại ở khoảng cách gần với người nhất. Thế nên từ bỏ thói quen lạ‌m dụn‌g điện thoại và máy tính là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn. Tuyệt đối không để điện thoại trên giường khi ngủ.

Kem dưỡng và chống nắng trong nhà

Chúng ta thường chỉ dùng kem khi ra ngoài. Nhưng hãy nhớ nếu bạn thường xuyên làm việc với điện thoại máy tính và trong văn phòng bị hắt nắng, hãy dùng kem chống nắng khi ở trong nhà. Hãy dùng kem có công dụng chống ánh sáng xanh. Bạn cũng có thể tự tạo một vài hỗn hợp chống nắng khi làm việc tại nhà như đắp mặt nạ dưa leo, mặt nạ lá trà xanh.

Uống nhiều nước

Nước giúp tăng cường trao đổi chất, bảo vệ da, chống nhăn nheo. Khi c‌ơ th‌ể bạn càng nhiễm độc càng tăng nguy cơ sạm nám, đen da. Uống nước giúp c‌ơ th‌ể loại bỏ độc tố, đồng thời tạo thuận lợi cho quá trình trao đổi chất.

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật