Khai mạc Giải Hạng nhì Quốc gia 2023

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giải Hạng nhì Quốc gia 2023 đã chính thức khởi tranh từ ngày 24/5 đến ngày 16/8.
Khai mạc Giải Hạng nhì Quốc gia 2023
Ảnh minh họa

Chiều ngày 24/5, Giải bóng đá Hạng nhì Quốc gia 2023 chính thức được khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh Quảng Ninh. Đây là giải đấu cao nhất trong hệ đấu các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) điều hành và tổ chức. Mùa giải Hạng nhì 2023 quy tụ 14 CLB trên khắp mọi miền tổ quốc và được chia làm 2 bảng đấu A và B dựa trên khu vực địa lý. Bảng A gồm các đội: Gama Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Luxury Hạ Long, PVF, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam. Bảng B gồm: Trẻ TP.HCM, Gia Định, Đồng Nai, Tiền Giang, Đồng Tháp, Dugong Kiên Giang, Vĩnh Long.

Đồng Nai (trắng) bất phân thắng bại với chủ nhà Trẻ TP.HCM trong trận đấu có 4 bàn thắng được ghi.

Mùa giải năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu kịch tính và hấp dẫn trong cuộc cạnh tranh cho 2,5 suất thăng hạng. Theo điều lệ giải, hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ được bước vào Vòng chung kết diễn ra từ ngày 13-16/8. Trong khi đó, 2 đội đứng cuối mỗi bảng sẽ phải xuống chơi tại giải Hạng ba mùa giải sau.

Tại vòng chung kết, 4 đội bóng sẽ được bắt cặp với nhau theo sơ đồ mã số quy định trong điều lệ giải để xác định các đội tham gia 2 trận đấu tranh quyền thăng hạng trực tiếp lên chơi tại Giải Hạng nhất Quốc gia mùa giải 2023-2024. 2 đội thua sẽ thi đấu để chọn ra đội sẽ đá trận đấu xác định đội được quyền tham dự Giải Hạng nhất Quốc Gia mùa giải 2023-2024 (play-off 2023) với đội xếp thứ 10 tại giải hạng Nhất quốc gia 2023.

Ở lượt trận đấu đầu tiên, tại bảng A, chỉ có Đắk Lắk là đội duy nhất hưởng trọn vẹn 3 điểm sau khi có màn lội ngược dòng 2-1 trước Lâm Đồng, đồng thời đứng đầu bảng A sau lượt trận đầu tiên. Các trận đấu khác tại bảng A đều bất phân thắng bại với Luxury Hạ Long 1-1 PVF và Trẻ SHB Đà Nẵng 0-0 Trẻ Quảng Nam.

Còn ở bảng B, Vĩnh Long đã có chiến thắng 2-0 trước “tân binh” Dugong Kiên Giang, qua đó dẫn đầu bảng B. Gia Định FC đứng thứ hai bảng B sau khi có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Tiền Giang, do thua về hiệu số. Trong khi đó, Đồng Nai đã có được trận hòa quý giá khi đến làm khách trên sân nhà Thống Nhất của trẻ TPHCM với tỉ số 2-2. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật