Người dân trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm nhận quyết định bố trí tái định cư

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 17-5, UBND TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức trao quyết định bố trí tái định cư và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các hộ gia đình, cá nhân trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu đất 4,39ha.
Người dân trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm nhận quyết định bố trí tái định cư
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung và Phó Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng trao quyết định bố trí tái định cư, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đ

Dự lễ trao quyết định có các đồng chí: Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Trần Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở TN-MT TPHCM.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ, đợt này, TP Thủ Đức trao quyết định bố trí tái định cư cho 2 hộ dân đồng thuận chính sách, bàn giao mặt bằng trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời, trao quyết định giao đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho 7 hộ dân đã hoàn tất thủ tục pháp lý cũng như nghĩa vụ tài chính có liên quan. Trong đó, trao 3 quyết định giao đất và 6 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ dân nhận đất ở tại khu 1,8ha phường An Khánh. Ngoài ra, UBND TP Thủ Đức cũng cấp phép xây dựng nhà ở để các hộ dân sớm có nơi ở, ổn định cuộc sống.

Phó Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Trần Văn Bảy trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ dân

Được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, ông Đỗ Hữu Trí (ngụ khu phố 1, phường Bình An, quận 2 cũ) bày tỏ phấn khởi và cho hay đã sắp xếp cuộc sống ổn định cho vợ chồng ông cùng gia đình cậu con trai sau khi bàn giao đất cho địa phương.

Phó Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Trần Văn Bảy và Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ trao quyết định bố trí tái định cư, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ dân

Mấy hôm nay, gia đình bà Nguyễn Thị Giáp (ngụ B3/15 Bis, tổ 6, khu phố 1, phường Bình An, quận 2 cũ) cũng đang thu dọn đồ đạc để chuẩn bị về nơi ở mới tại chung cư An Phú – Bình Khánh (TP Thủ Đức) để bàn giao mặt bằng cho địa phương.

Tương tự, bà Phùng Thị Thu Hằng (ngụ A2/8, tổ 1, khu phố 1, phường Bình An, quận 2 cũ) cũng đã đồng thuận nhận nền tái định cư tại phường An Phú. Bà cho biết, chính sách đền bù của Thành phố đã phù hợp với nguyện vọng nên gia đình bà đồng thuận giao mặt bằng và sớm ổn định cuộc sống ở nơi ở mới.

Bà Nguyễn Thị Giáp đọc các thông tin trong quyết định bố trí tái định cư vừa được địa phương trao

Ông Đỗ Hữu Trí xem kỹ lưỡng thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất vừa được địa phương trao

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung cảm ơn các hộ dân đã đồng thuận với chính sách bồi thường của chính quyền, đồng thuận với chủ trương lớn của Thành phố. Đồng chí khẳng định, Thành phố đã cố gắng nghiên cứu các quy định của Pháp Luật đối với từng trường hợp cụ thể; đồng thời vận dụng những gì tốt nhất có thể để hạn chế tối đa thiệt thòi cho người dân. Do đó, đồng chí Nguyễn Thành Trung mong muốn, từ sự đồng thuận của những hộ dân hôm nay sẽ tiếp tục lan tỏa đến các hộ còn lại. Có như vậy, các chủ trương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực này mới được triển khai đồng bộ, thúc đẩy kinh tế Thành phố phát triển, tạo phúc lợi cho người dân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật