Nóng tuần qua: Có 100 triệu đồng gửi tiết kiệm thu được bao nhiêu tiền lãi mỗi tháng?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong những ngày đầu tháng 5, nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động, chính vì thế số lãi thu được cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm mới cũng giảm theo.
Nóng tuần qua: Có 100 triệu đồng gửi tiết kiệm thu được bao nhiêu tiền lãi mỗi tháng?
Ảnh minh họa

Mang 100 triệu đồng gửi tiết kiệm thu được bao nhiêu tiền lãi?

Với 100 triệu đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng, số lãi cao nhất khách hàng thu được là 458.000đ, tương tự với kỳ hạn 3 và 5 tháng, số lãi khách hàng thu được lần lượt là 1,375 triệu đồng và 2,291 triệu đồng.

Lãi tiết kiệm của các nhà băng có sự phân hóa đáng kể ở kỳ hạn 6 tháng, khi lãi suất kỳ hạn này nhóm thấp nhất là 4 ngân hàng nhà nước gồm BIDV, Agribank, Vietinbank và Vietcombank niêm yết ở mức 5,8%/năm. Trong khi nhóm nhà băng có lãi tiết kiệm cao nhất kỳ hạn này lên tới 8,6%/năm. Tương đương, số lãi tiết kiệm khách hàng thu được cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng dao động từ 2,9 triệu đồng đến 4,3 triệu đồng.

Số lãi thu được từ 100 triệu đồng gửi tiết kiệm mới tiếp tục giảm so với tháng liền trước

Biểu lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng cũng có sự phân hóa lớn dao động từ 7,2%/năm đến 8,8%/năm. Tương đương với số tiền 100 triệu đồng, số lãi tiết kiệm thu được dao động từ 7,2 triệu đồng đến 8,8 triệu đồng.

Với kỳ hạn 18 tháng, lãi tiết kiệm được các nhà băng niêm yết ở mức từ 7,2%/năm đến 9%/năm với khách hàng gửi tiền tại quầy. Với khách hàng gửi tiết kiệm online, lãi suất được các nhà băng niêm yết dao động từ 6,75%/năm đến 9,2%/năm. Tương đương, với 100 triệu đồng gửi tiết kiệm mới, số lãi khách hàng thu được dao động từ 10,125 triệu đồng đến 13,8 triệu đồng.

Ở kỳ hạn dài 36 tháng, lãi tiết kiệm cũng được nhiều nhà băng điều chỉnh giảm mạnh. Mức lãi thấp nhất được niêm yết chỉ còn 6,9%/năm và cao nhất là 9,2%/năm. Với 100 triệu đồng gửi tiết kiệm mới trong tháng 5 này, số lãi khách hàng sẽ nhận được dao động từ 20,7 đến 27,6 triệu đồng.

Công nhân "đứng hình" nghe sếp đọc thông báo đóng cửa doanh nghiệp

Ngày 10/5, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài gần 40 giây ghi lại cảnh lãnh đạo một công ty thông báo phải ngưng hoạt động trước mặt các công nhân lao động. Đoạn clip sau khi lan truyền trên mạng, nhiều người bày tỏ sự thương cảm cho công nhân trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Trong clip, đại diện lãnh đạo công ty thông báo về tình hình hoạt động của công ty với nội dung: “Công ty TNHH Say Fashion Việt Nam thông báo, do tình hình kinh tế thế giới cũng như trong nước khó khăn, công ty không có đơn hàng trong 1 thời gian dài. Công ty không có khả năng duy trì kinh phí để tiếp tục hoạt động. Vì vậy, Ban Giám đốc công ty thông báo tới tất cả anh chị em công nhân, công ty sẽ ngừng hoạt động toàn bộ từ ngày 20/6/2023".

Sự việc trên xảy ra tại Công ty TNHH Say Fashion Việt Nam ở phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Được biết, công ty này có 190 công nhân lao động. Doanh nghiệp thông báo sẽ ngưng hoạt động từ ngày 20/6/2023, hợp đồng đến hạn không tái ký. Công ty này không nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), không nợ lương. Doanh nghiệp này dự kiến sẽ chi hỗ trợ khó khăn khoảng 500 triệu đồng cho số lao động làm việc lâu năm có nhiều đóng góp cho công ty.

Xếp hàng chờ gửi tiền sau khi ồ ạt rút vì tin đồn

Sau hơn 10 ngày ồ ạt đến Bưu điện huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình để rút tiền vì tin đồn đơn vị này vỡ nợ, ngày 10/5, nhiều khách hàng đã quay trở lại gửi tiền sau khi báo chí lên tiếng.

Giám đốc Bưu điện huyện Tuyên Hóa Lương Thị Mỹ Ngọc cho biết, từ sáng 10/5, đã có nhiều người đến gửi tiền tiết kiệm tại đây. Tính đến chiều ngày cùng ngày, Bưu điện huyện Tuyên Hóa đã ghi nhận 12 trường hợp đến gửi gần 2,1 tỷ đồng tiền tiết kiệm và không có trường hợp nào đến rút tiền khi chưa đến kỳ hạn.

Giao dịch gửi tiền tại Bưu điện huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình).

Trước đó, tại địa phương này rộ tin đồn Bưu điện huyện Tuyên Hoá vỡ nợ, lãnh đạo đơn vị này ôm tiền bỏ trốn, khiến khách hàng gửi tiền tiết kiệm ở đây ồ ạt đến rút tiền mặc dù chưa đến kỳ hạn.

Giám đốc Bưu điện Tuyên Hóa Lương Thị Mỹ Ngọc cho rằng, trong trường hợp này báo chí đã kịp thời định hướng thông tin, cung cấp những thông tin chính thống, trấn an dư luận và người dân, giúp đơn vị lấy lại niềm tin của khách hàng.

6 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp sắp bị thanh, kiểm tra

Ngày 9/5, Ủy ban Cạnh tranh quốc gia - Bộ Công Thương cho biết sẽ thanh tra 4 doanh nghiệp đa cấp và kiểm tra chuyên ngành đối với 2 doanh nghiệp kinh doanh theo phương thức đa cấp trong năm 2023.

Theo Ủy ban Cạnh tranh quốc gia, việc thanh tra, kiểm tra được thực hiện theo Quyết định số 2528 và Quyết định số 2881 của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên liên quan đến việc chấp hành Pháp Luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Ủy ban này sẽ thực hiện kiểm tra đối với 2 doanh nghiệp là Công ty CP Tập đoàn Liên kết Việt Nam (Vinalink) có địa chỉ trụ sở chính: Lô C16/D21 khu đô thị mới Cầu Giấy (phố dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) và Công ty TNHH Oriflame Việt Nam có địa chỉ trụ sở chính ở số 100-102 Nguyễn Văn Trỗi (Phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM).

4 doanh nghiệp đa cấp có tên trong danh sách bị thanh tra gồm: Công ty TNHH Seacret (tầng 4, tòa nhà số 227B, Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TPHCM); Công ty TNHH Total Swiss Việt Nam (số 89, đường Xuân Hồng, quận Tân Bình, TPHCM); Công ty TNHH Kyowon The Orm Việt Nam (số 38/1 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM) và Công ty TNHH Gcoop Việt Nam (B17-17 Vinhomes Gardenia, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật