Người làm vườn “cuỗm” nhiều tài sản trị giá hơn 1,4 tỉ đồng của gia chủ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lợi dụng lúc gia chủ không để ý, người làm vườn đã đột nhập phòng ngủ lấy trộm nhiều tài sản có tổng giá trị hơn 1,4 tỉ đồng rồi tẩu thoát.
Người làm vườn “cuỗm” nhiều tài sản trị giá hơn 1,4 tỉ đồng của gia chủ
Đối tượng Lê Minh Trang bước đầu thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của gia chủ. (Ảnh:CA)

Ngày 4/5, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đang tạm giữ Hình Sự đối tượng Lê Minh Trang (SN 1969, trú TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản:.

Trước đó, ngày 1/5/2023, bà H.T.T.T (50 tuổi), Quốc tịch Mỹ (tạm trú tại ấp Phú Lợi, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) trình báo với Công an huyện Châu Thành về việc bị kẻ gian đột nhập lấy trộm khoảng 60.000 USD (đô la Mỹ), 5.000.000 đồng, 1 điện thoại di động hiệu Iphone 13 Pro Max (tổng giá trị tài sản ước tính hơn 1,4 tỉ đồng) và nhiều giấy tờ tùy thân.

Theo lời trình bày của bà T., sáng ngày 1/5/2023, sau khi ăn sáng tại nhà cùng với ông Lê Minh Trang (là người làm vườn thuê cho bà T.) thì phát hiện các tài sản trên cất giữ trong vali để tại phòng ngủ, không có khóa cửa phòng đã bị kẻ trộm lấy mất.

Nhận thấy vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình Sự phối hợp với các đơn vị liên quan và Công an huyện Châu Thành tiến hành khám nghiệm hiện trường và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, làm rõ, truy bắt đối tượng.

Phòng Cảnh sát Hình Sự Công an tỉnh Hậu Giang sau đó đã xác định được đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là ông Lê Minh Trang.

Bước đầu làm việc, đối tượng Trang đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội trộm cắp tài sản của bà T.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật