Bệnh viện y học cổ truyền đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn GMP-WHO

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khoa Dược của bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM vừa đạt chuẩn GMP-WHO.
Bệnh viện y học cổ truyền đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn GMP-WHO
Dây chuyền sản xuất thuốc y học cổ truyền đạt chuẩn GMP-WHO. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sáng 19-4, bệnh viện (BV) Y học cổ truyền TP.HCM chính thức công bố khoa Dược của BV đạt chuẩn GMP-WHO (thực hành tốt sản xuất thuốc).

BS Đỗ Tấn Khoa, Giám đốc BV Y học cổ truyền TP.HCM, cho biết hầu như các địa phương trên cả nước đều có BV y học cổ truyền. Tuy nhiên, lần đầu trong mạng lưới y học cổ truyền có khoa Dược của BV Y học cổ truyền TP.HCM đạt chuẩn GMP-WHO.

“Để đạt chuẩn GMP-WHO, khoa Dược của BV đã được đầu tư cả về cơ sở hạ tầng, máy móc, thiết bị và nguồn lực. Khoa có 40 dược sĩ, trong đó nhiều người giỏi cả tân dược và y học cổ truyền” – BS Khoa cho biết thêm.

Hiện BV Y học cổ truyền TP.HCM có hàng trăm loại thuốc, trong đó nhiều sản phẩm góp mặt trong hệ thống thuốc cổ truyền của cả nước. Đặc biệt, khoa Dược của BV sản xuất nhiều loại thuốc và vị thuốc chất lượng cao.

“Mục tiêu hướng tới của BV Y học cổ truyền TP.HCM là mở rộng cung ứng thuốc, vị thuốc đến các BV bạn và thị trường” – BS Khoa nói.

BS Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, kỳ vọng khi đi vào hoạt động, khoa Dược của BV Y học cổ truyền TP.HCM sẽ sản xuất những vị thuốc, bài thuốc y học cổ truyền đạt chất lượng để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Cạnh đó, tạo điều kiện phát triển nền y học cổ truyền của cả nước.

“Sở Y tế TP.HCM mong muốn BV Y học cổ truyền TP.HCM tiếp tục nghiên cứu kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại vào khám chữa bệnh. Tiếp tục nghiên cứu sản xuất thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền để người dân sử dụng những sản phẩm thuốc y học cổ truyền trong nước đạt chất lượng, phù hợp giá thành” – BS Nam chia sẻ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật