Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/4: Hạ tỷ trọng các cổ phiếu ngắn hạn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khu vực điểm quanh 1.055 điểm tạm thời sẽ là khu vực hỗ trợ của thị trường trong ngắn hạn. Vùng điểm này cũng là khu vực giao cắt giao với đường trung bình động MA50 và đường Senkou-Span B.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/4: Hạ tỷ trọng các cổ phiếu ngắn hạn
Ảnh minh họa

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/4.

Bám sát thị trường tại vùng 1.055 điểm

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên cuối tuần tạo nến đỏ giảm điểm, lui về kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh khu vực 1.055 điểm.

Xét về khung đồ thị giờ, các chỉ báo vẫn đang tiếp tục bám theo xu hướng trước đó, hướng xuống để kiểm tra lại khu vực đáy cũ. Khu vực điểm quanh 1.055 điểm tạm thời sẽ là khu vực hỗ trợ của thị trường trong ngắn hạn. Vùng điểm này cũng là khu vực giao cắt giao với đường trung bình động MA50 và đường Senkou-Span B.

Trong trường hợp tích cực, nếu lực cầu xuất hiện trở lại trong các phiên tới, VN-Index sẽ hình thành phân kỳ dương của MACD tại khung đồ thị giờ báo hiệu cho nhịp tăng điểm dài hơi hơn của thị trường.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư bám sát thị trường tại vùng điểm này, trong trường hợp có tín hiệu lực cầu bất ngờ xuất hiện trở lại, các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu có nền tích lũy chặt chẽ thuộc các nhóm ngành như dầu khí, chứng khoán, điện.

Ngược lại, nếu thị trường tiếp tục rung lắc và chưa có tín hiệu gia tăng thanh khoản mua chủ động rõ ràng thì các nhà đầu tư nên hạn chế mở vị thế bắt đáy sớm.

Cân nhắc hạ tỷ trọng các mã cổ phiếu ngắn hạn

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng tăng điểm ngắn hạn về mặt điểm số tạm thời bị phá vỡ. Nhà đầu tư nên cân nhắc hạ tỷ trọng các mã cổ phiếu ngắn hạn, đặc biệt là các cổ phiếu giảm mạnh và lộ giá sàn trong các phiên gần đây. Một vài nhóm ngành mặc dù trước đó tăng tốt nhưng hiện tại đã có tín hiệu khá tiêu cực.

Co gọn danh mục và tập trung vào cổ phiếu cụ thể

CTCK MB (MBS)

Phiên giảm cuối tuần đẩy chỉ số VN-Index phá vỡ vùng đi ngang theo chiều đi xuống sau 5 phiên đi ngang trước đó. Đây cũng là phiên giảm mạnh nhất trong nhịp điều chỉnh hiện tại khi nhà đầu tư chốt lời nhóm cổ phiếu dẫn dắt ở nhịp tăng vừa qua (nhóm cổ phiếu bất động sản).

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã để mất các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở các đường MA20, MA50, … Xác suất chỉ số này kiểm định vùng hỗ trợ 1.043-1.047 điểm đang tăng lên trong bối cảnh trong và ngoài nước không có thông tin hỗ trợ.

Nhà đầu tư nên thận trọng, co gọn danh mục và tập trung vào cổ phiếu cụ thể thay vì tham chiếu chỉ số chung.

rủi ro quay trở lại xu hướng giảm điểm vẫn cần được tính đến

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Thanh khoản tăng mạnh trong các nhịp giảm điểm thấy áp lực từ bên bán đang chiếm ưu thế và để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong phiên tiếp theo.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm của VN-Index vẫn tiếp tục được bảo lưu, rủi ro quay trở lại xu hướng giảm điểm vẫn cần được tính đến trong kịch bản chỉ số đánh mất hoàn toàn ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 1.050 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ bán hạ tỷ trọng các vị thế trading đã trong trường hợp ngưỡng hỗ trợ đã đề cập bị phá vỡ.

Test ngưỡng hỗ trợ 1.045 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên cuối tuần trước, sau khi giằng co trước ngưỡng 1.070 đầu phiên sáng, VN-Index bắt đầu xu hướng giảm kéo và kết phiên giảm hơn 11 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/19 ngành giảm điểm, trong đó, hó‌a chấ‌t, bán lẻ, dầu khí dẫn đầu đà giảm, ngành bất động sản cũng có nhiều mã giảm kịch sàn. Ở chiều ngược lại, ngành tài nguyên cơ bản tăng nhẹ.

Trong ngắn hạn, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm điểm và trở về test ngưỡng hỗ trợ 1.045 điểm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật