Triệt phá nhóm đối tượng chuyên sử dụng công nghệ thông tin để trộm cắp tài sản

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vì cần tiền tiêu xài, hai đối tượng đã sử dụng tiện ích của công nghệ thông tin, mạng Internet để đột nhập các trường mầm non nhằm trộm cắp tài sản.
Triệt phá nhóm đối tượng chuyên sử dụng công nghệ thông tin để trộm cắp tài sản
Ảnh minh họa

Ngày 9/4, lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa triệt phá nhóm đối tượng sử dụng công nghệ thông tin để đột nhập vào các trường mầm non trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 13/2, Công an huyện Đắk Mil nhận được tin báo của một số tu sĩ Cộng đoàn Lâm Bích Kito Vua ở xã Đắk R’la (huyện Đắk Mil), trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập lấy trộm hơn 60 triệu đồng tiền mặt, 1.500 USD, 4 điện thoại di động và một số giấy tờ tuỳ nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ ngày 23/2, lực lượng Công an huyện Đắk Mil đã bắt giữ đối tượng Lê Cẩm Hoàng (SN 1990, trú tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) vì có liên quan đến vụ trộm cắp nói trên.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Đắk Mil đã phối hợp bắt giữ đối tượng Trần Hoàng Ngọc (SN 1981, trú tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) khi đang lẩn trốn trên địa bàn Tp.HCM.

Đối tượng Lê Cẩm Hoàng tại cơ quan công an. 

Theo cơ quan công an, Ngọc được xác định là đối tượng chủ mưu cùng Lê Cẩm Hoàng thực hiện vụ đột nhập trộm cắp tài sản trên. Không chỉ vậy, trước đó, các đối tượng này còn thực hiện vụ trộm cắp tài sản tại 1 trường mầm non trong Cộng đoàn giáo xứ ở thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vào ngày 22/1/2023, với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Công an huyện Đắk Mil và Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Cẩm Hoàng và Trần Hoàng Ngọc về hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó, Hoàng bị tạm giam tại Công an huyện Đắk Mil, còn Ngọc bị tạm giam tại Công an tỉnh Bình Phước.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, do cần tiền tiêu xài nên Ngọc và Hoàng bàn bạc thống nhất trộm cắp tài sản với thủ đoạn sử dụng tiện ích của công nghệ thông tin, mạng Internet để tìm hiểu thông tin, vị trí và quy luật sinh hoạt ăn ở đi lại tại các trường mầm non trong các cơ sở tôn giáo để đột nhập trộm cắp tài sản.

Sau đó, lợi dụng đêm khuya, thời gian gần sáng, các đối tượng chở nhau đến các cơ sở nói trên. Tại đây, một đối tượng cảnh giới, còn một đối tượng đột nhập vào trộm cắp tài sản mang đi tiêu thụ.

Cơ quan công an thu giữ nhiều tang vật để phục vụ điều tra. 

Với thủ đoạn trên, ngoài 2 vụ trộm cắp tại tỉnh Đắk Nông và Bình Phước, Hoàng và Ngọc còn thực hiện một số vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô mà các lái xe ngủ qua đêm tại một số cây xăng trên tuyến quốc lộ 14 qua địa phận các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Bình Dương.

Ngoài hai đối tượng nói trên, thời gian qua, lực lượng Công an huyện Đắk Mil cũng đã đấu tranh, triệt phá 2 nhóm 11 đối tượng thực hiện 13 vụ trộm cắp, tiêu thụ xe máy và trộm cắp nông sản, thu giữ tài sản trả lại cho người dân.

Theo lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil, để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an thì mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tăng cường các biện pháp tự bảo vệ tài sản. Đồng thời, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản...

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật