Bắc Ninh: Hoa đỗ mai nở hồng, đẹp như anh đào ở Nhật Bản

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Những hàng cây đỗ mai tại Công viên hồ điều hòa Văn Miếu, TP. Bắc Ninh đang nở rộ. Hoa màu hồng phớt, mùi hương dịu nhẹ tạo khung cảnh thơ mộng như ở Nhật Bản.
Bắc Ninh: Hoa đỗ mai nở hồng, đẹp như anh đào ở Nhật Bản
Những ngày cuối tháng 3, tại Công viên hồ điều hòa Văn Miếu (phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh) hàng cây đỗ mai đã bắt đầu bung nở rực rỡ. Cùng với không khí trong lành, mát mẻ đã khiến khung c

Đỗ mai được biết đến là loài cây hoang dã, chỉ mọc trên núi đá nên khi loài hoa này nở rộ tại Bắc Ninh, nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng, thích thú.

Đỗ mai là cây thuộc họ đậu và còn có nhiều tên gọi khác như điệp anh đào, hồng mai, đào đậu, đậu anh đào, anh đào giả. Sở dĩ gọi đỗ mai vì cây có quả giống đậu (đỗ) dài từ 5-10 cm.

Nhiều người nói, nhìn hoa đỗ mai nở rộ lại liên tưởng tới hoa anh đào, bởi sắc hoa cũng hồng dịu như loài hoa ấy.

Hoa đỗ mai có mùi hương nhẹ, thanh thoát, khi nở tạo thành chùm mang màu hồng phớt, đẹp "hút hồn" người yêu hoa.

Những hàng cây thi nhau khoe sắc bên bờ hồ tạo nên khung cảnh thơ mộng như nhiều công viên, con phố ở Nhật Bản đã thu hút đông người dân Bắc Ninh và du khách tới chiêm ngưỡng, thưởng lãm.

Đỗ mai thường ra hoa vào mùa xuân, chỉ nở trong thời gian ngắn rồi nhanh chóng lụi tàn.

Ở nhiều nơi trên thế giới, người ta trồng cây đỗ mai làm băng xanh cản lửa, chắn gió và che bóng cho những cây nông nghiệp dài ngày như ca cao, cà phê, chè...

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật