Avram Glazer không muốn bán MU mà chỉ “câu khách”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người đồng sở hữu của Manchester United, Avram Glazer không hề muốn bán câu lạc bộ. Những động thái vừa qua chỉ là để thăm dò thị trường.
Avram Glazer không muốn bán MU mà chỉ “câu khách”
Ảnh minh họa

Quỷ đỏ đã được rao bán vào tháng 11 với việc nhà Glazer được cho là đang tìm kiếm 6 tỷ bảng. Họ đã thu hút được giá thầu từ ba bên - Sir Jim Ratcliffe, Sheikh Jassim và Thomas Zilliacus, tất cả đều nằm dưới giá chào bán của họ.

Elliott Management cũng quan tâm đến việc đầu tư vào câu lạc bộ trong một thỏa thuận giúp nhà Glazer giữ quyền kiểm soát đa số.

Và có vẻ như đó là cách hành động ưa thích của Avram vì người Mỹ muốn giữ quyền kiểm soát câu lạc bộ, báo Daily Mail đưa tin.

Người ta tin rằng Avram, 62 tuổi, chỉ đơn thuần tham gia một ’cuộc thám hiểm câu cá’ để xem gia đình ông có thể kiếm được bao nhiêu cho câu lạc bộ vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Em trai của ông, Joel, 55 tuổi, cũng được cho là do dự về việc mua bán. Nhưng người ta khẳng định rằng ông này sẽ bật đèn xanh cho việc tiếp quản nếu giá thắng thầu phù hợp với mức định giá 6 tỷ bảng Anh, điều này sẽ đánh dấu một khoản lợi nhuận đáng kể.

Cả Ratcliffe và Sheikh Jassim được cho là đã đưa ra những lời đề nghị trị giá 5 tỷ bảng, với các kế hoạch tiếp theo để tái phát triển Old Trafford và đầu tư vào đội hình thi đấu.

SunSport hiểu rằng Sheikh cũng đã thảo luận về việc liên doanh với nhà Glazer để có thể xem các trận đấu của NFL ở Trung Đông.

Sheikh Jassim nghĩ rằng việc mua Man United từ nhà Glazer, những người cũng sở hữu Tampa Bay Buccaneers, có thể khởi động một mối quan hệ sẽ chứng kiến các đội NFL đưa bóng bầu dục Mỹ đến Trung Đông.

Tuy nhiên, doanh nhân Phần Lan Zilliacus vẫn chưa từ bỏ cuộc rượt đuổi và muốn Ratcliffe và Sheikh Jassim tham gia đấu thầu.

Ông nói với SunSport: “Một cuộc chiến đấu thầu không có lợi cho ai ngoại trừ nhà Glazer. Tôi đã liên hệ với cả Sheikh Jassim và Ngài Jim để cố gắng hợp lực và đang chờ phản hồi".

“Tôi sẽ có vốn để tự mình tiếp quản câu lạc bộ nhưng tôi không tham gia vào việc này vì lòng tự trọng. Tôi thực sự tin tưởng rằng bằng cách này, chúng ta có thể đồng ý về một mức giá hợp lý, vì tôi tin rằng 6 tỷ bảng là quá cao".

“Sau đó, số tiền thêm hàng tỷ đô la mà mỗi chúng ta đã chi cho một lần đấu giá có thể được sử dụng để đầu tư vào câu lạc bộ".

“Từ quan điểm của câu lạc bộ và người hâm mộ, sẽ tốt hơn nhiều nếu có ba chủ sở hữu tận tụy với sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ để phát triển câu lạc bộ”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật