HLV Karpin nói về việc Nga gia nhập AFC

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đã trải qua bốn trận giao hữu với các đội tuyển châu Á như “làm nền“ cho việc bóng Nga gia nhập AFC, HLV Karpin nói gì?
HLV Karpin nói về việc Nga gia nhập AFC
Trận giao hữu Iran-Nga có kết quả rất hữu nghị, hòa 1-1. Ảnh: S.E

Trận giao hữu quốc tế của tuyển Nga với Iran trên sân Azadi ở thủ đô Tehran lúc 0 giờ ngày 24-3 đã hòa nhau 1-1. Phần trả lời báo chí của HLV Valery Karpin như thế nào?

. Kết quả hòa 1-1 với Iran, ông thấy thế nào?

+ HLV V.Karpin: Tôi không có thói quen đánh giá một trận đấu qua tỉ số trên bảng điện tử. Còn với tuyển Nga tôi lại thật khó nói ở thời điểm này sau trận giao hữu với Iran. Chúng tôi có thể thua, chúng tôi có thể thắng, chúng tôi có thể ghi bàn hay không ghi bàn, qua một trận không nói lên được gì.

. Ông thấy không khí trên sân Azadi thế nào?

+ Thú vị, đó là không khí bóng đá, bầu không khí cuồng nhiệt và tiếng ồn ào. Tuy nhiên nếu so với một trận đấu ở Nga thì nó khác biệt, có thể đông người nhưng ít khi ồn ào.

. Đội tuyển Nga hiện nay là một đội cực trẻ?

+ Vâng, rất trẻ không có cầu thủ nào trên 30 tuổi. Trong những buổi tập của đội, tôi vẫn hay gọi cầu thủ là “các bạn trẻ”. Tôi cho rằng đây là một tập thể trẻ tương đối tốt. Nếu tham dự nhiều giải quốc tế nhất định sẽ chuyển biến rất tích cực.

Để đến được sân xem bóng đá, phụ nữ Iran đấu tranh nhiều năm qua. Ảnh: S.E

. Ông đánh giá thế nào về tuyển Iran?

+ Qua một trận giao hữu thật khó đánh giá, họ chỉ tập trung mới 10 ngày, chất lượng huấn luyện của HLV trưởng cũng chưa thể ảnh hưởng lên lối chơi được. Không có nguyên tắc đánh giá kiểu này. Tuy nhiên quan sát qua cả một quá trình trong đó những gì Iran thể hiện ở World Cup 2022, thì Iran không phải là một đội bóng yếu.

Fan Nga có mặt trên sân Azadi xem Iran-Nga thi đấu. Ảnh: S.E

. Tuyển Nga chuẩn bị ra sao trong trận tiếp Iraq ngày 26-3?

+ Sẽ có 90% thay đổi so với trận gặp Iran này. Tôi không thích nói quá nhiều theo kiểu uy hiế‌p đối thủ. Tôi chỉ nói là 90% thành phần ra sân sẽ khác với trận gặp Iran mà quyết định đó chỉ được đưa ra một ngày trước trận.

. Hiện nay, ai cổ vũ cho tuyển Nga?

+ Chúng tôi cũng không biết.

. Ông có muốn bóng đá Nga gia nhập châu Á?

+ Mọi thứ đều chưa có gì rõ ràng, chúng tôi muốn hay không muốn, sẽ gia nhập hay không gia nhập tôi cũng chẳng có thông tin để mà suy nghĩ.

. Xin cám ơn ông.

 

 

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật