Cô gái người Mường xinh đẹp khiến Shark Bình phá lệ đầu tư 15 tỷ, ngoài đời là mẹ 2 con kiếm 52 tỷ/năm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chị Nguyễn Thị Thu Hoa đã có những chia sẻ tràn đầy cảm hứng và chân thật về quá trình khởi nghiệp của mẹ bỉm sữa.
Cô gái người Mường xinh đẹp khiến Shark Bình phá lệ đầu tư 15 tỷ, ngoài đời là mẹ 2 con kiếm 52 tỷ/năm
Ảnh minh họa

Năm 2022, doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hoa (sinh năm 1992) nhận được nhiều chú ý khi xuất hiện trên chương trình Shark Tank, gọi vốn cho công ty chế biến thực phẩm, với sản phẩm thịt chua đặc trưng của vùng đất Phú Thọ. Cô gái người Mường xinh đẹp đã để lại ấn tượng bằng sự tự tin, thật thà cùng những lập luận hùng hồn về doanh nghiệp. Được biết, đến năm 2021, doanh thu của công ty đạt 52 tỷ đồng/năm.

Đáng chú ý, doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hoa đã thuyết phục được Shark Bình đầu tư 15 tỷ đồng cho 35% cổ phần. Đây là một ngoại lệ chưa từng có, nam doanh nhân chia sẻ: “Ngành thực phẩm chưa bao giờ là thế mạnh hay là mối quan tâm của anh trước đây, nhưng lại có một điểm chung là anh cũng thích nhậu… Có thể nói đây cũng liên quan đến sở thích cá nhân, cùng với một số thông tin của em cung cấp, anh offer 15 tỷ đầu tư cho 35% cổ phần".

Nữ CEO xinh đẹp như Hoa hậu.

Ngoài đời, nữ CEO xinh đẹp và trẻ tuổi đã có 2 người con "đủ nếp đủ tẻ". Thời gian cô bắt đầu khởi nghiệp cũng gắn liền với giai đoạn thai nghén và bỉm sữa con gái đầu lòng.

Ngoài đời chị là người mẹ trẻ đẹp của 2 người con.

Thái thịt chua đến tận ngày sinh con

CEO Nguyễn Thị Thu Hoa lập gia đình và sinh con khá sớm. Ở độ tuổi 31, chị đã có một cô con gái học lớp 7 và cậu con trai nhỏ vào lớp 1. Chị vẫn nhớ như in cảm giác hân hoan khi lần đầu biết tin làm mẹ. 

"Khi biết tin làm mẹ, mình tin rằng ai cũng cảm thấy vô cùng tuyệt vời. Đó là một trong những cảm xúc hạnh phúc nhất của một người phụ nữ. Mỗi bà mẹ sẽ có những trải nghiệm khác nhau, nhưng với mình, khoảnh khắc cảm nhận được từng cú đạp của con vô cùng vui sướng. Lúc nào mình cũng mong được gặp con", chị Thu Hoa bộc bạch.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hoa bắt đầu khởi nghiệp khi mang thai con gái đầu lòng.

Chị Thu Hoa bắt đầu tiếp cận thịt chua khi mang thai được 2 - 3 tháng. Trộm vía sức khoẻ tốt nên gần như chị làm việc suốt, không nề hà khiêng nặng và thậm chí còn thái thịt chua đến tận ngày đi sinh.

Nữ CEO xinh đẹp kể: "Lúc đó mình vẫn còn ít tuổi, chưa có kinh nghiệm gì. Đến tận ngày sinh con, mình vẫn ngồi thái thịt. Sau đó cảm nhận c‌ơ th‌ể có sự thay đổi, mình chạy ra hỏi mấy cô công nhân thì cô mới nói: “Ô con bé này sắp đẻ rồi”. Thế là mình mới biết. Nói chung, lần đầu làm mẹ có rất nhiều bỡ ngỡ. Có những giai đoạn mình nghén không ăn được vẫn cố gắng làm việc". 

Sau khi sinh con 1 tháng, chị Thu Hoa đã quay lại công việc, bắt tay vào cải tiến sản phẩm. 2 - 3 tháng sau đó, chị bắt đầu nghiên cứu công thức cho sản phẩm thịt chua. Có thể nói, quá trình "thai nghén" doanh nghiệp của chị gắn liền với thời gian làm mẹ bỉm sữa. Dù vậy, bà mẹ doanh nhân vẫn luôn ưu tiên việc chăm sóc con. 

“Thật ra khi đó mình vẫn làm việc ít, nên thời gian dành cho con vẫn được ưu tiên. Mình sinh con vào tháng 12, mùa thịt chua rất chậm. Mình vừa làm vừa chăm con, giống như các bà mẹ bỉm sữa bây giờ vừa nuôi con vừa bán hàng online vậy. Lúc nào con ngủ thì mình làm, khi con thức thì mình tập trung chăm con”, chị chia sẻ.

Con gái ngưỡng mộ, xem mẹ là hình mẫu lý tưởng

Chương trình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) là cột mốc đáng nhớ của doanh nhân Thu Hoa và công ty, khi thương hiệu chị gầy công xây dựng tăng được độ phủ sóng và nhận diện trên khắp cả nước. Con gái của nữ CEO người Mường cũng vô cùng tự hào khi thấy mẹ xuất hiện trên truyền hình.

Chị Hoa cho biết: "Khi mình lên Shark Tank, con gái lớn rất vui và vô cùng hãnh diện. Con cũng khoe với mình là trong lớp có rất nhiều bạn ngưỡng mộ mẹ". Trong mắt con gái, chị Thu Hoa là hình mẫu lý tưởng, con luôn muốn trở thành người phụ nữ giống mẹ, đi đâu cũng khoe về mẹ. 

Trong mắt con gái, chị Hoa chính làm hình mẫu lý tưởng.

Gia đình cũng chính là điểm tựa và động lực để nữ CEO xinh đẹp khởi nghiệp. Bà mẹ 2 con bộc bạch: "Động lực để mình phát tâm khởi nghiệp là vì mình rất thương mẹ, nhất là sau khi có con, mình mới càng thấm thía câu "Sinh con ra mới biết lòng cha mẹ". Khởi nghiệp mang đến cơ hội kiếm tiền và chăm lo cho gia đình mình tốt hơn.

Trong quá trình khởi nghiệp để đi đến kết quả nhất định, mình sẽ trải qua vô vàn khó khăn, thậm chí có lúc mình muốn dừng lại. Thế nhưng khi nghĩ đến mẹ đã vất vả ra sao và hy sinh cho chị em chúng mình thế nào, mình lại càng cố gắng hơn. Sau khi con, mình lại có thêm động lực là vì con. Mình mong muốn có thể mang đến điều kiện tốt nhất để con phát huy phát triển".

Trong việc nuôi dạy con, chị Thu Hoa đề cao tính chủ động và sự kỷ luật. Chị luôn dạy các con về luật nhân quả và luật hấp dẫn. Nói về việc để con thừa kế sản nghiệp gia đình, nữ doanh nhân 9X cho rằng: "Quan điểm của mình là để con tập trung vào phát huy những điểm mạnh. Mình sẽ là người định hướng, đồng thời để con theo đuổi những điều con yêu thích và có thế mạnh". 

Sự nghiệp ngày càng thăng hoa, chị Thu Hoa đồng thời cũng là một bà mẹ thành công khi các con ngoan ngoãn, hiểu chuyện và rất gần gũi mẹ. Chị thổ lộ: "Đối với chị em bỉm sữa khởi nghiệp, mình mong rằng các mẹ sẽ cân bằng được việc chăm con và khởi nghiệp, cân đôi thời gian để chăm sóc con mình tốt nhất. Khi mình tập trung vào điều gì, chắc chắn mình sẽ gặt hái được thành quả tương xứng. Chúng ta cần có mục tiêu cụ thể, thời điểm nào là thời điểm tập trung cho con, thời điểm nào là thời điểm tập trung cho sự nghiệp". 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật