TP HCM: Trứng gà giá rẻ đổ ra đường

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trứng gà tươi đóng hộp được một số nơi tại TP HCM bán với giá chỉ 20.000 đồng/chục, thấp hơn mức “giải cứu“ 65.000 đồng/30 quả tại một số nơi
TP HCM: Trứng gà giá rẻ đổ ra đường
Trứng gà tươi bán rong giá rẻ

Những ngày gần đây, ghi nhận tại thị trường TP HCM xuất hiện một số điểm bán trứng gà tươi đóng hộp dạng di động với giá chỉ 40.000 đồng/20 quả, tương đương 20.000 đồng/chục, thấp hơn nhiều so với trước đây.

Các điểm bán trứng gà cố định tại các chợ truyền thống và lân cận thì giá chỉ 25.000 – 28.000 đồng/chục (tùy kích cỡ). So với trước Tết, giá trứng gà giảm khoảng 5.000 đồng/chục.

Đáng chú ý, thị trường năm nay trứng gà ta là loại trứng kích cỡ nhỏ, vỏ màu trắng được bán khá nhiều với giá khá rẻ, chỉ khoảng 27.000 – 28.000 đồng/chục, tương đương trứng gà công nghiệp vỏ nâu. Thông thường, trứng gà ta hiếm khi có giá dưới 35.000 đồng/chục.

Còn hệ thống Bách Hóa Xanh đang có chương trình khuyến mãi giảm giá trứng gà, từ 12-19% nhưng giá còn lại khách phải trả không dưới 27.000 đồng/chục.

Trao đổi với phóng viên Báo Báo , một thành viên Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết hiện giá trứng gà mua xô tại trại đang ở mức thấp, chỉ khoảng 1.850 đồng/quả, dưới giá thành khoảng 300 đồng/quả.

Trứng gà giá rẻ bán rong

Giá trứng gà ở mức thấp

Vị này thông tin, mọi năm, trứng rẻ thường chỉ ở trong tháng Giêng, nay kéo qua đến tháng 2 âm lịch là bất thường hơn mọi năm. Nguyên nhân do sức mua yếu và ảnh hưởng từ giá trứng tại miền Bắc. Năm nay, ngoài Bắc trời nồm, ẩm ướt, trứng mau hư nên bắt buộc bán nhanh, kéo mặt bằng giá xuống.

"Năm nay, lần đầu trứng gà ta bị dội do các trại nuôi gà ta đặc sản (gà giống bản địa các tỉnh Bình Định, Bến Tre) để bán thịt mùa Tết nhưng bị ế. Từ gà thịt bị chuyển sang gà đẻ bất đắc dĩ nên sản lượng tăng mạnh" – nguồn tin này cho hay.

Trứng gà ta giảm mạnh do sản lượng tăng vì những đàn gà thịt bất đắc dĩ chuyển sang gà đẻ

Trong khi đó, tổng giám đốc một công ty chuyên về trứng tại TP HCM cho biết trứng giá rẻ bán rong là loại bị tồn trong kho lạnh, chất lượng đã bị giảm sút. "Người mua những loại trứng này chú ý cần ăn ngay vì rất dễ hỏng. Lượng hàng tồn không có nhiều, còn trứng mới mới đẻ vẫn tiêu thụ bình thường nhưng giá ở mức huề vốn. So với chăn nuôi heo thì người nuôi gà lấy trứng vẫn khá hơn"- doanh nhân này nhìn nhận.

Trước đó, một số tỉnh, thành miền Bắc có tình trạng người bán treo bảng "giải cứu" trứng gà để thu hút người đi đường để bán trứng gà với số lượng lớn với giá 65.000 đồng/30 quả. 

Theo các cơ quan chức năng, trứng gà đầu năm có giảm nhưng chưa phải "giải cứu", việc lạ‌m dụn‌g từ "giải cứu" của người bán sẽ làm giá trị của nông sản.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật