Biến tướng thủ đoạn người nước ngoài góp vốn kinh doanh mạ‌ּi dâ‌ּm trá hình

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, thời gian qua có sự xuất hiện của một số đối tượng là người nước ngoài vào Việt Nam góp vốn thành lập các nhà hàng, khách sạn, karaoke, vũ trường... chuyên phục vụ cho người nước ngoài, nhưng thực chất là hoạt động mạ‌ּi dâ‌ּm trá hình.
Biến tướng thủ đoạn người nước ngoài góp vốn kinh doanh mạ‌ּi dâ‌ּm trá hình
tệ nạn mạ‌ּi dâ‌ּm trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến khá phức tạp.

UBND TP Hồ Chí Minh báo cáo kết quả công tác phòng, chống mạ‌ּi dâ‌ּm năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 trên địa bàn thành phố xác định trong thời gian qua, cùng với sự phát triển về kinh tế - văn hóa, các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhạ‌y cả‌m, thiếu lành mạnh cũng phát triển theo với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau.

Trong đó, tệ nạn mạ‌ּi dâ‌ּm trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến khá phức tạp, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ đã lợi dụng hình thức kinh doanh quán bar, vũ trường, beer club, karaoke,... để hoạt động biến tướng, trá hình như cho nữ vũ công múa khỏ‌ּa thâ‌ּn, khi‌ּêu dâ‌ּm, hoạt động môi giới mạ‌ּi dâ‌ּm,...

Đáng chú ý, phương thức hoạt động mạ‌ּi dâ‌ּm hiện nay ngày càng đa dạng và biến tướng thành nhiều hình thức khác nhau như: mạ‌ּi dâ‌ּm tập trung ở các tụ điểm công cộng; trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ; trong khu biệt thự, nhà ở, căn hộ cao cấp; mạ‌ּi dâ‌ּm theo tour du lịch; hoạt động mạ‌ּi dâ‌ּm theo hình thức “gá‌ּi gọ‌ּi” không thông qua môi giới hay sự điều hành của chủ đường dây, chủ nhà hàng khách sạn cũng có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt, có sự xuất hiện của một số đối tượng là người nước ngoài vào Việt Nam góp vốn thành lập các nhà hàng, khách sạn, karaoke, vũ trường... chuyên phục vụ cho người nước ngoài nhưng thực chất là hoạt động mạ‌ּi dâ‌ּm trá hình.

Xuất hiện tình trạng một số đối tượng là người nước ngoài vào Việt Nam góp vốn thành lập các tụ điểm hoạt động mạ‌ּi dâ‌ּm trá hình. (hình minh họa)

Các loại hình mạ‌ּi dâ‌ּm lợi dụng không gian mạng để hoạt động cũng có xu hướng ngày càng gia tăng. Trong đó, nổi lên hiện nay là tình trạng các đối tượng sử dụng nhóm kín, diễn đàn kín để hoạt động mạ‌ּi dâ‌ּm.

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn thành phố có 10.641 cơ sở kinh doanh dịch vụ (gồm: 6.150 cơ sở lưu trú; 1.052 nhà hàng karaoke và cơ sở massage; 70 vũ trường, bar, beer club, công ty giải trí biến tướng thành bar; 3.369 cơ sở kinh doanh dịch vụ khác) với 15.806 nhân viên, tiế‌p viê‌n làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Tại các khu vực công cộng, hiện nay trên địa bàn thành phố còn 17 điểm, tụ điểm, tuyến đường thuộc 18 phường, xã và có khoảng 69 đối tượng nghi vấn hoạt động mạ‌ּi dâ‌ּm đứng đường hoặc dùng xe gắn máy chạy theo chèo kéo khách mu‌ּa dâ‌ּm. Tổng số người B.hoa trên địa bàn thành phố ước tính có khoảng 438 người (trong đó có 61 người thống kê được qua hồ sơ xử phạt hành chính của cơ quan có thẩm quyền).

Trong năm 2022, theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Trung tâm Công tác xã hội Ánh Dương (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố) và các Câu lạc bộ Hỗ trợ người B.hoa, người có nguy cơ hoạt động B.hoa, số người B.hoa và người có nguy cơ cao hoạt động B.hoa có nhu cầu tiếp cận với các dịch vụ xã hội là khoảng 6.929 lượt người...

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật