Nga đẩy mạnh tấn công bằng “sát thủ bầu trời”, Ukraine tìm cách đối phó

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) Shahed của Nga có thể tăng lên thành 1.000 chiếc mỗi ngày, khiến Ukraine phải cân nhắc di dời các cơ sở sản xuất UAV.
Nga đẩy mạnh tấn công bằng “sát thủ bầu trời”, Ukraine tìm cách đối phó
Chỉ huy Lực lượng Hệ thống không người lái của Ukraine Robert “Magyar“ Brovdi. Ảnh: RBC-Ukraine

Theo tờ Kyiv Independent, đây là tuyên bố hôm 4/7 của ông Robert "Magyar" Brovdi, chỉ huy Lực lượng Hệ thống không người lái của Ukraine.

"Dưới áp lực đối phương sử dụng hàng loại UAV Shahed giá rẻ, nhưng có thể tiếp cận mọi nơi, sẽ có 1.000 chiếc được phóng mỗi ngày và hơn thế nữa", ông Brovdi cảnh báo.

"Tôi không hù dọa ai cả", ông Brovdi nhấn mạnh thông tin ông đưa ra dựa trên các phân tích tình báo.

Nga thường xuyên sử dụng UAV Shahed do Iran thiết kế để không kích các mục tiêu ở Ukraine. Gần nhất vào rạng sáng 4/7, Nga đã phóng loạt UAV và tên lửa đạn đạo vào Kiev, khiến ít nhất 26 người bị thương và một người thiệt mạng. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đã phóng kỷ lục 550 UAV và tên lửa trong cuộc tấn công kéo dài 7 giờ.

Hiện tại, Ukraine đang cân nhắc di dời các cơ sở sản xuất UAV, trong bối cảnh mối đe dọa từ những đợt tấn công của Nga ngày càng gia tăng. Ngoài ra, Ukraine cũng đang tìm cách mở rộng hoạt động sản xuất quốc phòng ra nước ngoài, và đã đạt được những thỏa thuận quan trọng với nhiều đồng minh trong những tuần gần đây.

Bộ trưởng Công nghiệp Chiến lược Ukraine Herman Smetanin hôm 4/7 cho biết, Đan Mạch và Ukraine đã ký một thỏa thuận cho phép các công ty quốc phòng nước này mở cơ sở sản xuất tại Đan Mạch.

Ngoài ra, Skyeton Prevail Solutions, một công ty liên doanh giữa nhà sản xuất UAV Ukraine Skyeton và Prevail Solutions có trụ sở tại Anh, hôm 2/7 công bố sẽ sản xuất và cung cấp UAV Raybird tại Anh.

Trước đó, tại cuộc gặp ở London hôm 23/6, Tổng thống Ukraine Zelensky và Thủ tướng Anh Keir Starmer cũng đã nhất trí về một "thỏa thuận hợp tác sản xuất công nghiệp quân sự".

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 15564
  1. Mặt trận phía nam rung chuyển, Nga tấn công mạnh Zaporizhzhia
  2. Ông Trump duyệt viện trợ quân sự cho Ukraine, cân nhắc trừng phạt thêm Nga
  3. Nga phát động tấn công toàn tuyến đầu tiên, nhiều chưa từng có tại Zaporizhzhia
  4. Miền trung Ukraine rung chuyển: Nga mở được cánh cửa vào Dnipropetrovsk?
  5. Tổng thống Trump tuyên bố sẽ chuyển thêm viện trợ vũ khí cho Ukraine
  6. Im lặng trước cơn bão lớn, chiến trường Ukraine sắp bùng nổ
  7. Ông Zelensky điện đàm với ông Trump giữa lúc Nga tăng cường không kích
  8. Ukraine lao đao trước chiến dịch tấn công mùa hè của Nga
  9. Thủ đô Ukraine rung chuyển vì đợt tấn công ồ ạt suốt đêm của Nga
  10. Donbass nguy cấp: Nga chớp thời cơ khi Ukraine mất lá chắn viện trợ Mỹ
  11. Trận không kích hai chiều: Nga dội UAV xuống tiền tuyến, Ukraine đánh sâu 1.500 km
  12. Nga phóng tên lửa vào Dnipropetrovsk, một chỉ huy Ukraine thiệt mạng
  13. Số lượng UAV “vượt mọi kỷ lục” Nga phóng vào Ukraine trong một tháng
  14. Xung đột Nga – Ukraine: Cầu Crimea bất ngờ bị đóng giữa các vụ nổ ở Kerch
  15. Ukraine khẳng định mặt trận Sumy ổn định, Nga nói kiểm soát hoàn toàn Luhansk
  16. Liên bang Nga mở cuộc không kích với quy mô lớn chưa từng có tại Ukraine
  17. Nga dồn 110.000 quân, sắp đánh lớn vào miền Đông Ukraine?
  18. Nga tiết lộ mục tiêu của cuộc không kích cực lớn vào Ukraine
  19. Ukraine thay đổi mục tiêu ưu tiên tấn công, tin xấu đối với Nga
  20. Nga tiến hành không kích quy mô lớn nhất vào Ukraine trong ba năm
  21. Ukraine tấn công sân bay Crưm, Nga mở rộng vùng đệm ở biên giới
Video và Bài nổi bật